Thứ Hai, 3 tháng 1, 2011

Canh khoai mỡ tốt cho mùa hè

Mấy hôm nay thời tiết hơi nóng, các mẹ thử nấu món canh khoai mỡ này cho bé để thay đổi nhé. Món canh ngọt mát với thịt tôm, dậy mùi thơm béo của khoai mỡ.

Nguyên liệu


Khoai mỡ: 50g

Tép tươi: 10g (1 muỗng cà phê đầy)

Dầu ăn: 5g (1 muỗng cà phê)

Hành, ngò om, nước mắm, muối...

Cách làm

Tép lột vỏ rửa sạch, giã nhuyễn với phần đầu của cây hành hoa, ướp với chút nước mắm, tiêu...

Khoai mỡ: gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát đập dập nát.

Hành, rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.

Bắc nước vừa đủ để nấu canh. Nước sôi dùng muỗng cho từng thìa tép vào.

Cho khoai vào, đảo đều, vớt bọt.

Khoai chín, nêm lại vừa ăn cho hành, rau thơm nhắc xuống, thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét