Thứ Hai, 3 tháng 1, 2011

Tôm chiên xốp

Nguyên liệu:
- Tôm 500g
- Bột mì 2 muỗng
- Trứng gà (cả lòng trắng và lòng đỏ)
- Sốt cà chua, muối, tiêu, bột nêm
Cách làm:
- Tôm lột vỏ lấy chỉ, khứa ở vùng bụng 3 khứa để cho tôm thẳng rồi rửa sạch để ráo nước (tôm để đuôi)
- Pha bột: Cho 2 muỗng bột mì + 1 muỗng muối +1 muỗng bột nêm + 2 lòng đỏ trứng vào bột + 2 lòng trắng trứng cho vào tô đánh sủi bọt, cho 1/2 chén nước vào bột với 2 lòng đỏ quậy đều rồi cho hai lòng trắng trứng đã quậy vào (không quậy nhiều).
- Chiên tôm: Cho chảo lên bếp đổ dầu vào, dầu sôi nhúng tôm vào hỗn hợp bột và chiên thấy tôm vàng đều là được.
- Làm nước chấm: Cho hành tây bằm + tỏi bằm phi thơm, thêm 250 ml nước sốt cà chua + 125 ml nước lọc + 2 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt rồi đun sôi đều là được.
- Trình bày: Cho xà lách xoong dưới đĩa rồi xếp tôm đều ra, trang trí thêm lá ngò.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét