Thứ Hai, 3 tháng 1, 2011

Đùi gà nhồi tôm phổ tai

Khẩu phần 4 bé \ Mức độ Dễ \ Chuẩn bị 10 phút \ Chế
biến
20 phút
Nguyên liệu
2 cái đùi gà
160g tôm đất
1/2 lá phổ tai
1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp bột năng, Dầu ăn tannh cong khong

Thực hiện
- Đùi gà rửa sạch, rút xương, để ráo
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, đập giập. Phổ tai ngâm nở, ướp 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, dầu mè, để thấm 5 phút. Sau đó, dùng lá phổ tai cuộn chặt tôm, nhồi vào đùi gà, dùng chỉ buộc chặt
- Trộn đều phần hạt nêm, nước mắm còn lại với tỏi, lăn đùi gà qua cho thấm, sau đó lăn qua bột năng
- Bắc chảo lên bếp, cho vào nhiều dầu. Đợi dầu sôi, thả đùi gà vào chiên vàng, vớt ra, cắt chỉ. Món này có thể ăn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét